Happy new year!>w<

posted on 29 Dec 2011 18:46 by blackayumu in DIARY
ฮั่ดช่า!!นึกว่าปีนี้จะไม่ได้อัพบล๊อกอะไรอีกสะแว้ว(แต่ก็ได้อัพ)
 
ชีวิตช่วงนี้มันวุ่นวายจริงๆน้า งึมงัมๆ
 
เอาละมาพูดถึงที่มาของเอนทรี่ในครั้งเน้ เพราะอะไรนะหรือ? ก็เพราะนี้มันจะปีใหม่กันแล้วสิเธอ แล้วตอนนี้นับจากวันคริสต์มาสเราก็ได้รับส.ค.ส.ปีใหม่มาตั้งเยอะแล้วง่า(สวยๆทั้งนั้น) เราเลยขออวยพรทุกคนคืนมั้งง(เท่านั้นละ)>w<
 
แต่จะอวยพรเฉยๆมันก็ไม่ใช่แนวเรา ขอเล่าเป็นช้อตสตอรี่เลยละกัน โอ๊วววไปกันเล้ยย
 
 
.
.
.
.
.
.
.
 
เพราะว่าอีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่แล้ว ที่บ้านเลยกำลังจัดเตรียมงานกันยกใหญ่ มาสเตอร์ใช้ให้พวกผมมาซื้ออาหารตุนไว้ อากาศข้างนอกเริ่มหนาว ที่กระจกเริ่มมีฝ่าบางๆเกาะ ผมหยิบผ้าพันคอมาด้วยแต่ก็ยังรู้สึกหนาวอยู่ดี
"แองจี้ ถ้านายขืนชักช้าอยู่อย่างนี้เดี๋ยวก็ได้แข็งตายกันพอดีหรอก" พี่ผมเริ่มบ่น เขาหน้าตาเหมือนผมทุกอย่างเพียงแต่ผมกับนัยน์ตาสีแดงเลือดก็เท่านั้น ส่วนผมออกจะชมพูหน่อยๆ เราเป็นฝาแฝดกันครับ
"โทษทีฮะ มันหนาวน่ะเลยเข้าไปเอาผ้าพันคอ นีของพี่ฮะ"ผมยื่นผ้าพันคออีกผืนให้แต่ดูเหมือนพี่จะไม่ต้องการมัน พี่เดินนำหน้าผม ตลอดเส้นทางเราไม่ได้พูดกันสักคำ พี่ไม่ได้หันกลับมา แต่ก็ไม่ได้เดินเร็วเกินไปนัก
 
สักพักเราก็มาถึงร้านค้าในตัวเมือง ผมซื้อของตามลิสต์ที่ได้มา ส่วนพี่รออยู่ข้างนอกเช่นเคย
"มาแล้วครับขอโทษที่ให้ค่อยฮะ" ผมรีบวิ่งออกมา สองมือเต็มไปด้วยของมากมาย พี่ส่ายหัวก่อนจะดีดกระหม่อมผม
"นายนี่โง่จริงน้า จะทนถือของพวกนั้นอยู่ทำไมกัน"ว่าแล้วพี่ก็วาดมือออก ไอน้ำลอยเป็นทาง นัยน์ตาสีแดงสว่างวาบขึ้น ชั่วอึดใจของในมือผมก็หายไป
"อ๊ะ!!"ผมตกใจเล็กน้อย
"แค่ย้ายมันไปที่ที่มนควรอยู่ก็เท่านั้น รีบไปเหอะ ฉันหนาว"พี่ยักไหล่ ก่อนจะออกเดินนำหน้าผมไป อีกครั้งที่การกระทำไม่ค่อยจะสัมพันธ์กับคำพูด พี่นี่ปากไม่ค่อยตรงกับใจเลยแหะ ผมยิ้มให้กับความใจดีของพี่ชายก่อนจะวิ่งตามไป
 
เราเดินไปตามทางเดินเพื่อกลับ"บ้าน" ตอนนี้ท้องฟ้ามืดแล้วไม่มีแสงจันทร์ส่องนำทาง มีก็แต่เพียงแสงจากเสาไฟข้างทางเท่านั้น อากาศเริ่มเย็นขึ้นเรื่อยๆ ผมเริ่มหายใจเป็นควัน
"หวา วันนี้หนาวชะมัดเลยแหะ"ผมถูกมือไปมาเพื่อสร้างความอบอุ่น แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไร พี่ชายหยุดเดินก่อนจะพันผ้าพันคอผมให้กระชับกว่าเดิม
"เอ้า อุ่นขึ้นแล้ว" ไม่รู้เพราะความอุ่นจากผ้าพันคอหรือเพราะอะไร ตอนนีแก้มผมรู้สึกร้อนวูบวาบไปหมด นัยน์ตาสีแดงส่องประกายวิบวับคล้ายทับทิมล้ำค่า ผมก้มหน้าเพือหลบซ่อนความเขินอาย
"เอ่อ... ขอบคุณฮะ"
"ช่างเถอะ อากาศเย็นเดี๋ยวจะไม่สบายเอา"พี่กำลังจะเดินต่อ
"อ๊ะเดี๋ยวก่อนครับพี่" ผมร้องเรียก ก่อนจะคว้าผ้าพันคออีกผืนออกจากกระเป๋า แล้วจัดการพันให้พี่ชาย พี่ทำหน้าอึ้งๆแต่ก็ไม่ได้ขัดขืนอะไร
"พี่เอง เดี๋ยวจะไม่สบายเอาเหมือนกันนะครับ"
พี่ชายไม่ได้พูดอะไร ไม่ได้ขยับด้วยซ้ำ ผมรู้สึกเกร็งเล็กน้อยบวกกับอากาศเย็นๆตอนนี้มันยิ่งทำให้ผมรู้สึกแย่ลงอยากมาก แล้วจู่ๆพี่ก็ชี้นิ้วขึ้นไปบนฟ้า
"โน่น" ผมมองตามขึ้นไป ภาพที่เห็นคือเกล็ดหิมะที่สวยงามมากๆ กำลังลอยลงมาเบื้องล่าง
 
"สวยจัง"ผมเอ่ยออกมาตามความรู้สึกจริงๆ
"นั่นสิ ไอ้นี่น่ะ ถ้าไม่หนาวจริงๆก็ไม่ได้เห็นสินะ" ผมแอบหันไปมอง พี่ชายที่ปกติแล้วจะตีหน้ายักษ์อยู่เสมอ ตอนนี้เขากลับยิ้มอย่างมีความสุข แล้วยังดูผ่อนคลายกว่าปกติอีกด้วย
"นั่นน่ะเค้าเรียกเกล็ดหิมะครับ อุณหภูมิต่ำๆแบบนี้น่าจะตกเยอะกว่านี้สิน้า ทำไมตกน้อยจังเลยแหะ" ผมตั้งข้อสงสัย พี่ชายมองหน้าผมสลับกับเกล็ดหิมะที่กำลังล่วงลงพื้นแล้วละลายลงไปในที่สุด
"ถ้ามีเยอะๆแล้วนายจะดีใจมั้ย?"
"เอ๋" ผมแปลกใจแต่ก็พยักหน้าไป  พี่กวาดมือขึ้นฟ้า มีไอสีแดงลอยฟุ้งทั่วบริเวณ นัยน์ตาของพี่สว่างวาบอีกสีกครั้งแล้วทุกอย่างก็กลับสู่ปกติ ผมนิ่งอยู่พักใหญ่จู่ๆเกล็ดหิมะสวยๆแบบเมื่อครู่ก็พากันลอยลงมามากมาย
"ว้าวว สวยจัง นี่ของจริงใช่มั้ยครับ"ผมเต้นไปมาเหมือนเด็กเล็กๆที่ได้ของขวัญที่ถูกใจ พี่ยิ้มน้อยๆก่อนจะคว้าเอาแขนผมแล้วพาเดินไปข้างหน้า
"บางที...เดินกลับบ้านทั้งอย่างนี้ดีนะ"
"อา...นั่นสินะครับ"
เรายิ้มให้กันก่อนจะเดินจูงมือกลับ"บ้าน" ท่ามกลางเกล็ดหิมะที่ลอยลงมาอย่างไม่ขาดสาย
ปีนี้ผมยังคิดไม่ออกว่าอยากจะได้ของขวัญอะไรเป็นพิเศษ แต่ว่าตอนนี้ แค่อยู่กับพี่ชายก็พิเศษพอแล้วละครับ
HAPPY NEW YEAR นะครับทุกคน><
[The End]
จบแว้ววว จบเหอะ เฮือกนึกว่าจะจบไม่ได้สะแว้ว(เขียนแล้วติดลมบน) อุกิ๊วยังไงก็แฮปปี้ๆนะทุกคน><
เจอกันปีหน้าจ้า
ป.ล. เผางานกันสุดๆ(กลัวไม่ทันปีใหม่)
ป.ล.2 พรุ่งนี้ก็ยังต้องไปสอบแก้สินะเรา T^T

edit @ 29 Dec 2011 19:26:03 by blackayumu

Comment

Comment:

Tweet

ไม่สนใจไปแจมเล่น dcc ด้วยกันหรือครับ อิๆๆ

#1 By catdance54 on 2012-01-23 23:33